chiến thắng trực tuyến rượu để trả lệ phí chuyển phát nhanh là sự thật?

Chiến thắng trực tuyến để trả tiền chuyển phát nhanh rượu là một vấn đề gây tranh cãi.

Chiến thắng là không thể phân biệt được

Một số nền tảng trên mạng thực sự tổ chức các chiến dịch xổ số rượu miễn phí, yêu cầu người thắng cuộc phải trả phí vận chuyển. Những kẻ phạm pháp cũng dùng những mánh khóe tương tự để lừa đảo.

Lừa đảo thông thường

Những kẻ lừa đảo thường gửi thông báo chiến thắng bằng tin nhắn hoặc email, tuyên bố rằng những người thắng cuộc nhận được rượu trắng giá trị. Họ sẽ yêu cầu những người thắng cuộc phải trả một khoản phí vận chuyển hàng trăm nhân dân tệ và cung cấp một tài khoản ngân hàng hoặc một mã nhận thư vi.

Tìm ra cách lừa đảo

Người tiêu dùng nên cảnh giác khi đối mặt với những hoạt động như thế này:

Truy vấn đường chính thức: thông qua trang web chính thức hoặc điện thoại dịch vụ khách hàng để kiểm tra xem liệu có hoạt động này.

Xem các quy tắc hoạt động: đọc các quy tắc hoạt động một cách cẩn thận để biết chi phí chuyển phát nhanh được đánh dấu rõ ràng.

Tránh chuyển tiền trực tiếp: không chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản cá nhân để trả lệ phí chuyển phát nhanh.

Sử dụng các nền tảng bên thứ ba: chọn các nền tảng thanh toán bên thứ ba có uy tín, chẳng hạn như paypal hoặc vi-thanh toán.

Kết luận

Chiến thắng trực tuyến rượu để trả lệ phí chuyển phát nhanh có thể có sự thật hoặc giả, người tiêu dùng nên cẩn thận nhận ra. Khi đối mặt với các hoạt động như thế, chúng tôi đề nghị truy vấn thông qua các phương tiện chính thức để tránh rơi vào bẫy lừa đảo.

Bạn có thể thích: